Chào bạn thân mến ! Chúc bạn ngày tốt lành & tràn ngập yêu thương .

"3 KHÔNG" TRONG TRADING GIÚP CÁC BẠN CẢI THIỆN KẾT QUẢ GIAO DỊCH

1. "KHÔNG" tìm kiếm sự hoàn hảo trong trading


Không có bất kì thứ gì là hoàn hảo cả, mà nhất là trading. Tuy nhiên nhiều trader lại đòi hỏi nó hoàn hảo đến đáng sợ. Đôi khi mình gặp những trader đi tìm kiếm một phương pháp tất thắng, hay tìm kiếm một chiến lược đẹp như mơ,...

11-0946.


Cho dừ sự hoàn hảo này tồn tại đi chăng nữa, ta cũng không nên chờ đợi hay đi tìm nó, vì đôi khi chờ đợi nó lại khiến chúng ta bỏ qua mất rất nhiều thứ hay ho trong trading. Nó thu hẹp bạn lại, ngan cản bạn tiếp cận những thứ khác. Và đôi khi sự hoàn hảo khiến bạn trở nên tỉ mỉ, soi xét quá kỹ lưỡng và khiến bản thân hình thành nên một nỗi sợ, một vùng an toàn trong trading. Mà đó lại là điều không nên trong trading chút nào.

2. "KHÔNG" sợ thua lỗ


Không sợ thua lỗ ở đây không có nghĩa là chúng ta trade bạt mạng, bất kể rủi ro đâu nhé. Mà nó chủ yếu nói về vấn đề tâm lý sợ thua lỗ. Nhiều trader vì sợ thua lỗ mà không dám trade hoặc là đưa ra nhiều quyết định giao dịch sai lầm. Tâm lý sợ hãi có thể khiến trader dễ bị lo lắng, sốt suột, và nó ảnh hưởng rất lớn đến kết quả giao dịch.

Lại nói về thua lỗ. Trong trading thua lỗ lại là thứ mà trader muốn tránh cũng tránh không được. Cách duy nhất để hạn chế thua lỗ đó là quản lý vốn thật tốt. Vậy cho nên việc sợ một thứ chắc chắn bạn sẽ gặp phải có vẻ việc làm đó không có ý nghĩa gì cả. Chỉ khiến cho bạn giao dịch tệ đi, vừa tổn thương tâm lý mà còn tổn thương đến tài chính.

3-điều-trader-cần-tự-nhắc-nhở-bản-thân-mình-traderviet-1.


3. "KHÔNG" tham gia những tín hiệu kém chất lượng


Đa phần trader thua lỗ vì tham gia vào những giao dịch kém chất lượng. Tức là những giao dịch không có sự chọn lọc. Tín hiệu thị trường tuy nhiều nhưng hầu hết đều là kém chất lượng. Mà nếu trader chúng ta không lọc tín hiệu nữa thì thua lỗ là điều rõ ràng.

Vậy nên chúng ta cần phải biết cách nói không với sự cám dỗ từ những tín hiệu kém chất lượng. Một là để cho chất lượng giao dịch của chúng ta ngày càng tốt hơn, hai là kết quả giao dịch được cải thiện hơn và 3 là giúp chúng ta có được lợi nhuận về lâu dài.

Đây là 3 điều nhìn thì đơn giản nhưng thực tế thì lại không dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu biết nói không với 3 điều này thôi, chúng ta đã tránh được khá nhiều phiền phức trong trading rồi đó.

Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

← Bài trước Bài sau →
Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×