Chào bạn thân mến ! Chúc bạn ngày tốt lành & tràn ngập yêu thương .

BÍ QUYẾT DUY NHẤT ĐỂ CÓ LỢI NHUẬN NHẤT QUÁN CỦA TIẾN SĨ BRETT STEENBAR

brett-steenbarger-traderviet1.


Hình trên bạn có thể thấy, đó là máy đo đường huyết của tôi. Do tôi bị bệnh tiểu đường tuýp II nên việc kiểm soát lượng đường huyết rất là quan trọng với sức khoẻ của tôi. Để kiểm soát được nó, tôi đeo 1 con chip đo đường huyết trên cánh tay trên của tôi để nó ghi lại các chỉ số đường huyết trong thời gian thực rồi ghi vào bộ nhớ. Ban đầu thì chỉ số của tôi rất cao, cao hơn nhiều so với chỉ số bình thường.

Bằng việc đo đường huyết nhiều lần đều đặn hàng ngày, tôi học được các thời điểm mà chỉ số của tôi ở mức cao nhất hay thấp nhất, cách mà thức ăn và việc tập thể dục ảnh hưởng đến các chỉ số, và lượng thuốc cần thiết để tôi có được mức chỉ số bình thường. Việc này khiến tôi tốn rất nhiều công sức và thử đi thử lại. Tôi phạm rất nhiều sai lầm trong việc lựa chọn thức ăn và lượng thuốc cần thiết để biết được con số bao nhiêu là vừa đủ. Chỉ số của tôi gần đây trong hình trên là kết quả của việc đo lường rất nhiều lần và cải thiện dần dần, mỗi lần chỉ cần cải thiện một ít.

brett-steenbarger-traderviet2.


Rất nhiều người bị bệnh tiểu đường liên tục nhảy từ chế độ ăn này sang chế độ ăn khác, từ loại thuốc này sang loại thuốc khác mà không thể tiến bộ được. Họ luôn trông đợi những thay đổi lớn và nhanh chóng trong chỉ số của họ, do đó họ không thể cải thiện từ từ, mỗi lần một chút được.

brett-steenbarger-traderviet3.

Trong trading cũng như vậy. Các trader thành công thử nghiệm rất nhiều phương pháp, phạm rất nhiều sai lầm, họ tự đánh giá bản thân mỗi ngày, và rồi họ cải thiện rất chậm chạp, từng chút một trong quá trình giao dịch của họ, trong từng lệnh họ vào, khi họ nhồi lệnh hay thoát lệnh từng phần, khi họ bị dừng lỗ, vv. Từng chút một, mỗi cái trade cho họ 1 "chỉ số đường huyết" và dần dần họ sẽ học được cái gì phù hợp với họ, cái gì không. Những trader khác lại mong muốn các thay đổi lớn và trong thời gian ngắn, do đó họ liên tục nhảy từ hệ thống, chiến lược này sang hệ thống, chiến lược khác. Kinh nghiệm của họ với từng chiến lược là cực kỳ ít, bởi họ chưa bao giờ tích luỹ từng chút một ngày qua ngày. Kết quả của họ cho thấy rất rõ điều đó.

brett-steenbarger-traderviet4.


Chúng ta không thể xây được 1 căn nhà bằng việc nhảy từ bản thiết kế này sang bản thiết kế khác. Cuối cùng chúng ta phải đặt từng viên gạch một, xây móng rồi dần dần xây cao lên. Chọn 1 phương pháp phù hợp và bắt đầu quá trình gian khổ để rèn luyện theo phương pháp đó. Mắc thật nhiều sai lầm rồi thử lại, rồi cải thiện từng chút một để biết được cách mà phương pháp đó kiếm lợi nhuận. Đó là cách duy nhất để có lợi nhuận nhất quán.

Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

← Bài trước Bài sau →
Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×