Chào bạn thân mến ! Chúc bạn ngày tốt lành & tràn ngập yêu thương .

CÁCH GIAO DỊCH PHÁ CẢN, GIAO DỊCH BREAKOUT HIỆU QUẢ

Anh em thường giao dịch với dạng phá ngưỡng nào, những mức cản ngang (dạng kháng cự hỗ trợ truyền thống) hay những mức cản xiên (dạng trendline hay các bờ của mô hình giá)? Về cơ bản tác giả ủng hộ phương pháp giao dịch với các mức cản dạng ngang vì nó dễ phát hiện và khá rõ ràng, tuy nhiên nếu bạn nắm được những thủ thuật được tiết lộ trong bài viết nó có thể mang lại thêm những hiệu quả khi giao dịch bất kể kiểu của bạn là gì.

Có hai cách để giao dịch phá ngưỡng đó là: giao dịch phá ngưỡng hoặc giao dịch retest phá ngưỡng.


giao-dich-pha-nguong-sao-cho-hieu-qua-voi-cac-muc-can-ngang-hay-can-xien-traderviet1.
[Phá ngưỡng cản ngang]


giao-dich-pha-nguong-sao-cho-hieu-qua-voi-cac-muc-can-ngang-hay-can-xien-traderviet2.
[Phá ngưỡng-retest cản xiên] ​


Bạn có thể thấy trong ví dụ đầu tiên, giá đã đi một mạch lên những mức cao mới từ lúc breakout, ở ví dụ số 2 giá đã quay lại retest mức giá bị phá trước khi có đợt tăng mạnh.

Điều này không có nghĩa ám chỉ rằng phá ngưỡng dạng cản xiên sẽ thường bị retest hơn những dạng phá ngưỡng dạng cản ngang, bài viết không có những số liệu thống kê về việc này. Nhưng có một điều rất rõ ràng đó là giao dịch RETEST phá ngưỡng dạng cản ngang luôn dễ dàng hơn RESTEST dạng cản xiên. Hơn nữa, khi giao dịch với dạng cản xiên, xác suất việc mô hình giá bị phá sau đó tạo thành một mô hình giá khác là khá cao – và đó thật sự là một vấn đề.

giao-dich-pha-nguong-sao-cho-hieu-qua-voi-cac-muc-can-ngang-hay-can-xien-traderviet3.

Ví dụ phía trên minh họa cho điều vừa đề cập. Ban đầu giá breakout mô hình tam giác (màu xanh dương), sau đó biến đổi thành mô hình chữ nhật (màu hồng), tiếp đến ta lại có mô hình vai đầu vai (màu xanh lá). Sau cùng khi đường cổ của mô hình vai đầu vai đồng thời là đường biên của mô hình chữ nhật bị phá thì mới có một sự phá ngưỡng thật sự.

Khi dạng cản ngang bị phá vỡ, trong hầu hết các trường hợp nó không bị biến đổi thành mô hình khác do bản chất của nó, đây thật sự là một lợi thế. Đồng thời, với dạng cản ngang bạn sẽ có những điểm dừng lỗ tốt hơn vì những đợt retest thường xảy ra tại vùng giá bị phá, nhưng đối với dạng cản xiên thì đó là một mức giá hoàn toàn khác, và đặc biệt bất lợi khi bạn giao dịch breakout ngược xu hướng.

giao-dich-pha-nguong-sao-cho-hieu-qua-voi-cac-muc-can-ngang-hay-can-xien-traderviet4.

Thêm vào đó, khi giao dịch phá ngưỡng dạng cản ngang, bạn có thể dễ dàng biết được liệu cú breakout đã thất bại hay chưa chỉ đơn giản bằng việc quan sát xem giá đã quay lại qua mức cản. Với phá ngưỡng dạng cản xiên thì không hề đơn giản, bạn phải xác định mức cản mới theo thời gian (độ dài thời gian có thể làm mức cản thay đổi) hoặc là tìm kiếm xem liệu có một mô hình giá nào khác đang hình thành?

Vậy ta phải làm gì để tăng hiệu quả nếu thường xuyên giao dịch các mức cản xiên? Phần tiếp theo sẽ bật mí cho anh em thủ thuật này kèm thêm những phân tích ví dụ cụ thể, anh em đừng bỏ lỡ nhé!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

← Bài trước Bài sau →
Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×