Chào bạn thân mến ! Chúc bạn ngày tốt lành & tràn ngập yêu thương .

CÁCH LỰA CHỌN MÃ THỊ TRƯỜNG ĐỦ CHẤT LƯỢNG ĐỂ THAM GIA GIAO DỊCH

Một trong những kỹ năng quan trọng của trader đó là lựa chọn tín hiệu giao dịch chất lượng để tham gia thị trường. Vì thị trường mỗi ngày đều có tín hiệu giao dịch nhưng rất nhiều trong số chúng là tín hiệu nhiều nên phần kỹ năng này lại càng quan trọng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu các đặc trung của một biểu đồ có tiềm năng cung cấp điểm vào lệnh chất lượng cho trader.

Chúng ta sẽ đi vào việc phân tích những biểu đồ bên dưới để rõ hơn nhé. Dưới đây là biểu đồ cặp NZDJPY khung H4:

1.


Xu hướng khá rõ ở biểu đồ này. Xu hướng giảm bắt đầu từ một mức kháng cự mạnh mà trước đó giá đã phản ứng nhiều lần. Mô hình nến evening star xuất hiện là thời điểm tốt để bán ra theo Xu hướng giảm. Duy chỉ có độ dài của Xu hướng là không được hứa hẹn lắm ở đây. Nhưng chung quy đây là tín hiệu tốt để có thể tham gia giao dịch. .

Chúng ta hãy xem một biểu đồ khác là cặp USDJPY khung H4:

2.


USDJPY có biểu đồ khá giống với NZDJPY. Tuy nhiên, độ dài của xu hướng có vẻ tốt hơn. xu hướng bắt đầu từ một ngưỡng hỗ trợ tốt, giá đã phản ứng nhiều lần trước đó. Tuy nhiên, giá đã vượt qua ngưỡng hỗ trợ này tới 2 lần. xu hướng bắt đầu với một pinbar giảm theo sau là một nến engulfing giảm giá. Độ dài của xu hướng rất đẹp, nhiều nến giảm hình thành với động lượng tốt và chắc chắn.

Nhìn 2 biểu đồ trên có thể thấy, NZDJPY có kháng cự mạnh hơn, nhưng về độ dài của xu hướng thì USDJPY lại có vẻ tốt hơn. Còn lại thì khá giống nhau. Cả hai đều là biểu đồ tốt để có thể tham gia giao dịch. Tuy nhiên độ dài của xu hướngcủa USDJPY có thể là yếu tố thu hút trader tham gia nhiều hơn. Dưới đây là lý do.

Nhìn vào nến cuối cùng ở biểu đồ bên dưới. Một nến giảm giá mạnh cho thấy phe bán hoàn toàn kiểm soát thị trường. Giá có thể tiếp tục đi xuống và sau đó bắt đầu có sự điều chỉnh hoặc nó có thể bắt đầu có sự điều chỉnh ngay từ mức giá hiện tại. Có thể thấy một vùng cản tiềm năng từ thời điểm này.

Kháng cự 1

3.


Thị trường có thể hình thành 1 ngưỡng kháng cự tiềm năng từ nến cuối cùng này. Bằng cách thức, giá tiếp tục giảm, phá vỡ ngưỡng này và sau đó hồi về retest lại điểm phá vỡ trước đó. Và lúc này nó cũng có thể cung cấp thêm cwo hội vào lệnh cho trader.

Ngưỡng kháng cự 2

4.


Là ngưỡng ở cây nến trước cây nến cuối cùng.

Với NZDJPY, hai nến giảm giá cuối cùng có độ dài không tốt để xác định cú pullback này. Vào cuối phiên giao dịch,, giá cần breakout khỏi phiên trước đó là yếu tố quan trọng. Vậy cho nên có thể nói USDJPY nên là biểu đồ được ưu tiên hơn.

Như vậy, một biểu đồ tốt để trader tham gia giao dịch thường nên có những đặc điểm dưới đây:

  • Xu hướng rõ ràng.
  • Hỗ trợ/Kháng cự của xu hướng trước đó phải được phá vỡ bằng một cây nến mạnh
  • Xu hướng hiện tại phải đi theo đường Xu hướng, kênh giá, mức thoái lui Fibonacci, Hỗ trợ/kháng cự ngang, v.v.
  • Nến đi theo xu hướng không nên có đuôi nên lớn.
  • Chiều dài xu hướng phải đủ dài. Càng lâu càng tốt.

Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

← Bài trước Bài sau →
Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×