Chào bạn thân mến ! Chúc bạn ngày tốt lành & tràn ngập yêu thương .

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH VỚI ĐƯỜNG TRUNG BÌNH MA HIỆU QUẢ

Chiến lược giao dịch này sử dụng đường SMA 25 và sử dụng khung H1. Và một lưu ý hành động giá quan trọng trong chiến lược này mà chúng ta phải nắm đó là sự breakout, sự xác nhận và tín hiệu giao dịch. Để hiểu hơn về chiến lược này, các bạn nhìn hình bên dưới nhé:

1.


Hành động giá bắt đầu từ điểm A và xuất hiện một cú breakout tại ô vuông màu đỏ. Đây là cú breakout theo hướng giảm, và điểm breakout nên là một ngưỡng hỗ trợ trước đó.

Giả sử giá đến B và bắt đầu có một cú pullback. Thông thường, thì giá sẽ quay trở lại điểm breakout trước đó. Trong hình trên đó là điểm C. C sẽ là điểm khởi đầu một xu hướng giảm khi thị trường tạo đáy thấp mới. Do đó, các nhà giao dịch chuyên nghiệp thường chờ đợi mô hình nến đảo chiều tại điểm C và giao dịch.

Điểm C có phải là điểm luôn cố định?


Câu trả lời là không. Vì có nhiều loại breakout như breakout trendline, kháng cự hỗ trợ ngang hoặc MA,… Nên C có thể không phải là điểm cố định.

Hơn nữa, sau khi breakout, giá quay trở lại để xác nhận cú breakout, và xác nhận ở đâu còn tùy thuộc cú pullback nhanh hay chậm, mạnh hay yếu mà có vị trí khác nhau. Đôi khi cú pullback không xảy ra hoặc rất mờ nhạt.

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu chiến lược giao dịch breakout đường MA nhé.

Chiến lược breakout đường trung bình động (MA)


Các bạn nhìn vào biểu đồ bên dưới:

2.


Giá tạo ra cú breakout đầu tiên và sau khi giảm một thời gian dài, thị trường cũng đã xuất hiện một cú breakout tang giá. Trong cả hai trường hợp, sau khi có pullback, giá đã đi theo xu hướng từ một cú pullback về điểm phá vỡ (C). Một điểm thú vị là cả hai lần, Điểm C xuất hiện ngay tại đường trung bình động. Và biểu đồ bên dưới là tín hiệu để chúng ta tham gia giao dịch:

3.


Sau cú pullback, giá tiếp tục giảm nhưng động lực giảm không tốt lắm. Tuy nhiên nến giảm chỗ mũi tên vẫn được xem là nến hợp lệ. Nên ta sẽ chọn nến này là nến tín hiệu để vào lệnh.

Trên thực tế một nến phá vỡ đỉnh cao nhất hoặc đáy thấp nhất trước đó đi kèm với động lương tốt là điều kiện lý tưởng để chúng ta vào lệnh giao dịch.

Ở biểu đồ bên dưới, chúng ta có một tín hiệu bán ra ở đây:

4.


Như các bạn thấy, một lần nữa đường MA đã giữ được giá, và một nến giảm mạnh xuất hiện. Đây cũng là tín hiệu giao dịch lý tưởng.

Và sau đợt giảm này, giá đã tạo ra một cú breakout tăng phá vỡ đường MA và sau đó giá quay về điều chỉnh. Đây là thời điểm ta tìm cơ hội để mua lên. Như hình bên dưới:

6.


Nến đánh dấu mũi tên là nến mạnh và cũng là nến tín hiệu để mua lên.

Có phải ta chỉ tìm kiếm mỗi điểm C?


Các bạn nhìn biểu đồ dưới:

5.


Giá một lần nữa có một cú pullback và tiếp cận MA. Người mua bắt đầu tham gia trở lại vì họ sẽ lại tìm điểm C tiếp theo để giao dịch. Tuy nhiên lần này giá giảm sâu hơn chúng ta nghĩ.

Có thể thấy rằng, giá đã không breakout khỏi đỉnh cao nhất trước đó, và cũng không breakout ra khỏi ô vuông mà ta đánh dấu. Nên thời điểm này, điểm C không còn phù hợp để bạn giao dịch. Mà nên tìm kiếm một điểm hồi khác mạnh mẽ hơn để giao dịch.

Lưu ý khi sử dụng chiến lược giao dịch

  • Khung thời gian: Ta nên sử dụng H1 trở lên
  • Cặp tiền tệ: Các cặp tiền chính như EURUSD, GBPUSD, USDCAD, EURGBP, EURAUD, AUDUSD, NZDUSD. Tuy nhiên vẫn có thể giao dịch ở những cặp tiền khác nhưng ta cần đánh giá trước đặc tính như xu hướng, độ biến động để áp dụng chiến lược cho phù hợp.

Những điểm chính cần nhớ khi áp dụng phương pháp

  • Breakout mạnh mẽ
  • Giá quay trở lại MA và được giữ lại ở đó
  • Nến đảo chiều mạnh mẽ xuất hiện tại cuối pullback và ngay tại MA
  • Giá phá vỡ đỉnh cao nhất hoặc đáy thấp nhất là nến tín hiệu giao dịch.

Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

← Bài trước Bài sau →
Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×