Chào bạn thân mến ! Chúc bạn ngày tốt lành & tràn ngập yêu thương .

NHỮNG PHA CHỐT LÃI BÁ ĐẠO CỦA TRADER MÀ ANH EM ĐÃ TRẢI QUA

Chốt lãi trước giờ vốn là vấn đề, rất là vấn đề của anh em trader. Vì thị trường có trăm nghìn kiểu phản ứng. Có những lúc ta sẽ cảm thấy đặt chốt lời không được, mà không đặt thì cũng không xong đúng không ạ?

Thực tế là do anh em trader chưa thực sự nắm được kỹ năng đặt chốt lời và thêm nữa đó là vấn đề tâm sinh lý mà ra cả thôi. Trong trading, chốt lời cũng quan trọng chẳng kém gì chốt lỗ, không biết cách đặt chốt lời tới nơi tới chốn thì vẫn có ngày sấp mặt như thường, đúng không mọi người?

stoploss2.


Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ không thảo luận về cách đặt chốt lời, mà chủ đề của chúng ta hôm nay đó là những kiểu chốt lãi hiếm có không khó tìm của anh em trader chúng ta.

1. Lãi được vài pip là lo phập phồng, canh để cắt lệnh


Cũng có thể thua lỗ nhiều quá, cúng có thể sợ mất phần lợi nhuận nên mới lo lắng canh cắt lệnh như thế. Chứ lãi vài pip mà đã lo cắt lệnh thì rõ ràng là vấn đề tâm lý rồi. Nhưng trader nào đâu có chịu để ý cái đó. Giờ cứ chốt được vài pip cái đã rồi tính.

Và điều rõ như ban ngày đó là, lãi thì có thể vài pip thôi, chứ còn lỗ á, mấy chục, có khi mấy trăm pip không chịu chốt luôn. Rồi sau đó ngồi ước gì cái chốt lỗ là chốt lời, cái chỗ lời là chốt lỗ...

what-the-hell-la-gi-3.


2. Bỗng dưng lệnh có lãi quá trời, chốt lệnh xong mừng rớt nước mắt


Chốt lãi kiểu này cũng đau tim lắm chứ bộ, nhưng mà sướng. Đúng không mọi người? Trường hợp trader chốt được một khoản lời từ trên trời rơi xuống cũng không ít xong trading. Cắt lệnh xong, mà đôi khi tim vẫn phập phồng lo sợ như đi ăn trộm về vậy.

Đó là vấn đề lớn của trader khi không kiểm soát được quá trình giao dịch, không có kế hoạch trước. Vậy nên mới có chuyện, lệnh giao dịch có lợi nhuận, mà mừng như bắt được vàng vậy. Đây là những cú chốt lãi mà đôi khi phải khiến trader rớt nước mắt vì sung sướng.

524066.


Trên thực tế, nếu ta tin tưởng chiến lược, nắm rõ phương pháp, đã lên kế hoạch giao dịch trước thì việc lệnh giao dịch có lợi nhuận không phải là điều quá bất ngờ.

3. Đặt chốt lời vài trăm pip, kết quả......cắt lỗ mấy trăm pip!


Có nhiều trader rất tự tin mà còn tham nữa, nên có những chiến lược họ đặt chốt lời rất xa. Kiểu như trade H1 và đặt chốt lời khung W1 vậy. Cảm giác như đến tết giá cũng chưa tới luôn. Và trong hầu hết trường hợp thì chưa tới tết nó đã quay đầu hít stoploss.

Nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó. Nhiều khi trader muốn nuôi lệnh lâu hơn, không muốn bị dừng lỗ, nên dời stoploss đi xa hơn, xa hơn và tới khi dừng lỗ luôn.

Còn rất nhiều kiểu đặt chốt lời của trader mà có lẽ ai trải qua rồi, khi ngoảnh đầu nhìn lại cũng không khỏi cảm thán. Còn mọi người thì sao, có cách đặt chốt lời nào độc và lạ hơn không?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

← Bài trước Bài sau →
Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×