Chào bạn thân mến ! Chúc bạn ngày tốt lành & tràn ngập yêu thương .

CÁCH GIAO DỊCH VỚI NHỮNG CÚ HỒI PULLBACK CHI TIẾT VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Giao dịch theo trend thường được cho là phương pháp giao dịch ít rủi ro hơn so với những cách còn lại. Phương pháp này cũng được chia thành nhiều mảng nhỏ như breakout, retracement, hay pullback… Ở bài viết này sẽ tập trung đào sâu về kiểu pullback, cố gắng đưa ra những hướng dẫn cụ thể nhất cách làm thế nào để săn lợi nhuận với các setup dạng này.

Pullback là gì?


Pullback (giá hồi) là cách gọi những chuyển động giá đi ngược với xu hướng hiện tại. Về cơ bản, khi nói đến giao dịch pullback tức là đang nói về việc giao dịch cùng xu hướng.

huong-dan-chi-tiet-cach-kiem-loi-nhuan-tu-nhung-cu-pullback-traderviet1.


Lợi thế của việc giao dịch pullback chính là mua thấp bán cao trong một uptrend và ngược lại trong một downtrend.

Lợi điểm thứ hai đó chính là bạn đang giao dịch cùng xu hướng nên áp lực tâm lý sẽ được giảm xuống so với khi giao dịch ngược trend.

Kết hợp cùng các chỉ báo


Cũng giống như những phương pháp giao dịch khác, có rất nhiều indicator bạn có thể chọn để kết hợp vào chiến lược nhưng đừng quên: chart của bạn càng đơn giản càng tốt.
Tác giả khuyến khích sử dụng Fibonacci Retracement, và những ví dụ minh họa trong bài viết cũng sử dụng chỉ báo này.

Fibonacci Retracement được dùng để xác định các mức kháng cự hỗ trợ tiềm năng mà tại đó giá có thể đảo chiều.

huong-dan-chi-tiet-cach-kiem-loi-nhuan-tu-nhung-cu-pullback-traderviet2.

Khi giao dịch pullback các mức Fibo được trông đợi giá sẽ phản ứng chính là mức 38.2%, 50%, và 61.8%. Độ sâu của một cú pullback thường phụ thuộc vào độ mạnh của xu hướng, ví dụ nếu xu hướng hiện tại đang khá mạnh thì mức Fibo được kỳ vọng giá sẽ đảo chiều là 31.8%.

Các qui tắc giao dịch pullback – Cơ hội mua


Như đã đề cập, một trong những ưu điểm của phương pháp này đó chính là giao dịch theo trend, do đó việc xác định ra một xu hướng trước khi giao dịch là điều tối quan trọng để bạn có thể kiếm được lợi nhuận.

1. Xác định ra một xu hướng tăng dựa trên hành động giá

Xác định ra một xu hướng tăng là điều khá đơn giản chỉ bằng cách nhìn vào những đỉnh đáy được hình thành. Thông thường sự xuất hiện của các đỉnh cao-cao hơn và đáy thấp-cao hơn chính là sự xác nhận cho một xu hướng tăng.

huong-dan-chi-tiet-cach-kiem-loi-nhuan-tu-nhung-cu-pullback-traderviet3.

Nếu muốn trực quan hơn, bạn có thể sử dụng các đường xu hướng bằng việc nối các đáy trong một trend tăng, đỉnh trong một trend giảm.

Lưu ý: Sẽ rất tốt nếu bạn sử dụng khung thời gian cao hơn để xác định xu hướng liên quan đến khung mà bạn muốn đặt lệnh.

2. Chờ đợi pullback

Sau khi đã xác định được xu hướng, việc tiếp theo chính là chờ sự xuất hiện những cú pullback trên khung thời gian mà bạn muốn vào lệnh, tác giả sử dụng khung 1h.

huong-dan-chi-tiet-cach-kiem-loi-nhuan-tu-nhung-cu-pullback-traderviet4.

Công đoạn tiếp theo chính là lúc chúng ta sẽ sử dụng công cụ Fibo.

3. Xác định các mức Fibonacci Retracement

Để tìm điểm vào lệnh, Trader cần xác định các mức Fibo bằng cách sử dụng công cụ này và nối đáy thấp nhất và đỉnh cao nhất trong vùng lại với nhau.

huong-dan-chi-tiet-cach-kiem-loi-nhuan-tu-nhung-cu-pullback-traderviet5.

4. Mua tại vùng giá 50% -61.8%

Sau khi đã xác định được các mức Fibo, vùng 50% - 61.8% là vùng giá mục tiêu mà bạn có thể vào lệnh. Không có một qui tắc cụ thể, qua thời gian giao dịch bạn sẽ có cái gọi là “market felling”, từ đó sẽ biết được nên chờ đợi giá hồi sâu thêm hay vào ngay để chớp lấy thời cơ.

huong-dan-chi-tiet-cach-kiem-loi-nhuan-tu-nhung-cu-pullback-traderviet6.

Hình minh họa phía trên cho thấy điểm vào khá đẹp, không những là vùng Fibo 61.8% mà còn là mức kháng cự được re-test khá nhiều trước đó.

5. Thiết lập mức dừng lỗ

Điểm thiết lập mức dừng lỗ khuyến nghị chính là phía dưới mức đáy đã được sử dụng để xác định các mức Fibo.

huong-dan-chi-tiet-cach-kiem-loi-nhuan-tu-nhung-cu-pullback-traderviet7.

Trong trường hợp giá phá vỡ mức này thì rất có khả giá đã đảo chiều xu hướng. Trong một vài trường hợp đây có thể là mức dừng lỗ tương đối lớn, thế nên chúng ta cần có một chiến lược thoát lệnh để tối đa hóa lợi nhuận.

6. Thoát lệnh

Để đạt hiệu quả cao nhất, tác giả khuyên nên áp dụng chiến lược thoát lệnh từng phần. Cụ thể điểm thoát phần thứ nhất sẽ là đỉnh swing high đã dùng để xác định mức Fibo ban đầu, phần còn lại nằm ở mức 100% Fibo extention. (hình trên)

Qui tắc cho cơ hội bán ngược lại với lệnh mua, cùng xem ví dụ bên dưới:

huong-dan-chi-tiet-cach-kiem-loi-nhuan-tu-nhung-cu-pullback-traderviet8.

Trên đây mình đã giới thiệu cho anh em một cách giao dịch theo xu hướng dùng Fibo kết hợp hành động giá, hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích!

Chúc các bạn giao dịch thành công.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

← Bài trước Bài sau →
Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×