Chào bạn thân mến ! Chúc bạn ngày tốt lành & tràn ngập yêu thương .

CÁCH HIỂU ĐÚNG VỀ HỖ TRỢ, KHÁNG CỰ TRONG PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Việc hiểu Mức hỗ trợ, kháng cự là quan trọng để hiểu xu hướng giá. Và việc đánh giá sức mạnh của chúng giúp bạn quyết định được rằng liệu xu hướng sẽ xuyên qua hay là đảo chiều tại đây.


Mức hỗ trợ: Là vùng giá mà tại đó việc mua đủ mạnh để làm gián đoạn hoặc đảo chiều một xu hướng giảm. Khi một xu hướng giảm chạm mức hỗ trợ, giá bật lên giống như một quả bóng rơi xuống sàn nhà và bật lại.

Mức hỗ trợ được thể hiện trên biểu đồ bằng một đường ngang nối hai hoặc nhiều đáy. Mức hỗ trợ đánh dấu vùng giá mà tại đó những người mua áp đảo những người bán.


Mức kháng cự: là một vùng giá mà tại đó phe bán đủ mạnh để làm gián đoạn hoặc đảo chiều một xu hướng tăng. 

Mức kháng cự được thể hiện trên biểu đồ bằng một đường ngang nối hai hay nhiều đỉnh.

Hãy cẩn thận với các phá vỡ giả - false break từ các mức hỗ trợ hay kháng cự. Những người nghiệp dư thường chạy theo các đột phá, trong khi những người chuyên nghiệp thường giao dịch ngược lại chúng.


Cách tốt hơn là vẽ các vùng giá hỗ trợ, kháng cự hơn là vẽ qua các điểm giá.


Các mức hỗ trợ và kháng cự nhỏ làm các xu hướng dừng lại, trong khi các mức hỗ trợ và kháng cự mạnh làm chúng đảo chiều. Các trader mua tại mức hỗ trợ và bán tại mức kháng cự làm cho hiệu quả của các mức này được thực hiện.


Mức kháng cự chuyển thành mức hỗ trợ và ngược lại

Các khu vực kháng cự và hỗ trợ thường đổi vai trò cho nhau. Khi một một đột phá mạnh qua vùng kháng cự (đánh dấu 1, 2), nhưng khi giá lên trên mức đó lập tức vùng này chuyển thành vùng hỗ trợ khi giá quay lại đây.

Tương tự với sự đột phá ở điểm 3, hỗ trợ chuyển thành kháng cự.


Sức mạnh của mức hỗ trợ và kháng cự

Sức mạnh của mức hỗ trợ và kháng cự phụ thuộc vào sức mạnh của các cảm xúc giữa đám đông những người mua bán.

Sức mạnh của mức hỗ trợ và kháng cự tăng lên mỗi lần giá chạm vào khu vực đó (nhưng không quá nhiều, nên ít hơn 4 lần). Khi các trader thấy giá đã đảo chiều tại một mức xác định, họ thường đặt cược vào lần đảo chiều tiếp theo tại đây.

Sức mạnh của mức hỗ trợ và kháng cự càng già thì càng bị yếu dần. Hãy tập trung vào các mức tâm lý ở gần hiện tại vì cảm xúc của đám đông vẫn còn được lưu giữ.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

← Bài trước Bài sau →
Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×