Chào bạn thân mến ! Chúc bạn ngày tốt lành & tràn ngập yêu thương .

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH HỖ TRỢ KHÁNG CỰ

Hỗ trợ và kháng cự là gì?

Các mức hỗ trợ và kháng cự là các mức giá theo chiều ngang thường kết nối các mức giá cao với các mức giá cao khác hoặc mức thấp đến mức thấp, tạo thành các mức ngang trên biểu đồ giá.

Mức hỗ trợ hoặc kháng cự được hình thành khi hành động giá của thị trường đảo ngược và thay đổi hướng, để lại phía sau một đỉnh hoặc đáy (điểm xoay) trên thị trường. Các mức hỗ trợ và kháng cự có thể tạo ra các phạm vi giao dịch như chúng ta thấy trong biểu đồ bên dưới và chúng cũng có thể được nhìn thấy trong các thị trường có xu hướng khi thị trường rút lui và bỏ lại các điểm dao động.

Giá thường sẽ tôn trọng các mức hỗ trợ và kháng cự này, nói cách khác, chúng có xu hướng chứa chuyển động giá, cho đến khi tất nhiên giá vượt qua chúng.

Trong biểu đồ dưới đây, chúng ta thấy một ví dụ về các mức hỗ trợ và kháng cự có chứa giá trong phạm vi giao dịch. Phạm vi giao dịch chỉ đơn giản là một phạm vi giá nằm giữa các mức hỗ trợ và kháng cự song song như chúng ta thấy dưới đây (giá dao động giữa các mức hỗ trợ và kháng cự trong phạm vi giao dịch).

Lưu ý rằng trong biểu đồ bên dưới, giá cuối cùng đã phá vỡ và ra khỏi phạm vi giao dịch, vượt lên trên ngưỡng kháng cự, sau đó khi nó quay trở lại và kiểm tra mức kháng cự cũ, sau đó giữ giá và đóng vai trò hỗ trợ.

Các mức hỗ trợ và kháng cự chính khác được tạo ra trong một thị trường, là từ các điểm xoay trong một xu hướng.

Theo xu hướng thị trường, nó quay trở lại xu hướng và sự thoái lui này để lại một 'điểm xoay' trên thị trường, trong một xu hướng tăng trông giống như một đỉnh và một xu hướng giảm trông giống như một máng.

Trong một xu hướng tăng, các đỉnh cũ sẽ có xu hướng đóng vai trò là mức hỗ trợ sau khi giá vượt qua chúng và sau đó rút lui để kiểm tra chúng. Trong một xu hướng giảm, điều ngược lại là đúng; các máng cũ sẽ có xu hướng hoạt động như một mức kháng cự sau khi giá phá vỡ thông qua chúng và sau đó rút lại để kiểm tra chúng.

Dưới đây là một ví dụ về việc thị trường kiểm tra các điểm swing (hỗ trợ) trước đó trong một xu hướng giảm, lưu ý rằng khi thị trường quay trở lại để kiểm tra mức hỗ trợ cũ, thì mức độ sẽ hoạt động như mức kháng cự 'mới' và sẽ rất thường giữ giá. Thật là khôn ngoan khi tìm kiếm một điểm vào xu hướng khi nó quay trở lại và kiểm tra các điểm dao động trước đó (xem tín hiệu bán thanh pin trong biểu đồ bên dưới), bởi vì ở các mức này, xu hướng này có khả năng tiếp tục, tạo ra mức thấp rủi ro, tiềm năng lợi nhuận cao:

Làm thế nào để giao dịch tín hiệu hành động giá từ các mức hỗ trợ và kháng cự

Các mức hỗ trợ và kháng cự là 'người bạn tốt nhất' của nhà hoạt động giá. Khi tín hiệu nhập cảnh hành động giá hình thành ở mức hỗ trợ hoặc kháng cự chính , đó có thể là một kịch bản nhập có xác suất cao. Cấp độ chính mang đến cho bạn một 'rào cản' để vượt qua mức dừng lỗ của bạn và vì nó có cơ hội mạnh mẽ để trở thành một bước ngoặt trên thị trường, thường có tỷ lệ lợi nhuận - rủi ro tốt được hình thành ở các mức hỗ trợ và kháng cự chính trong thị trường.

Tín hiệu nhập hành động giá, chẳng hạn như tín hiệu thanh pin hoặc loại khác, cung cấp cho chúng tôi một số 'xác nhận' rằng giá thực sự có thể di chuyển ra khỏi mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng.

Trong biểu đồ ví dụ dưới đây, chúng ta thấy một mức kháng cự chính và chiến lược giảm giá được hình thành từ đó. Vì sự giả mạo này cho thấy sự đảo chiều mạnh mẽ như vậy và sự phá vỡ sai lệch của ngưỡng kháng cự chính, nên có khả năng cao là giá sẽ tiếp tục thấp hơn sau tín hiệu Hồi.

Biểu đồ ví dụ tiếp theo cho chúng ta thấy cách giao dịch hành động giá từ mức hỗ trợ trong một xu hướng tăng. Lưu ý rằng một khi chúng ta có tín hiệu mua thanh pin rõ ràng, thực tế là hai tín hiệu thanh pin trong trường hợp này, xu hướng tăng đã sẵn sàng để tiếp tục và đẩy cao hơn đáng kể từ mức hỗ trợ chính.

Ví dụ biểu đồ tiếp theo cho chúng ta thấy đôi khi ở các thị trường có xu hướng, mức dao động trước đó sẽ đóng vai trò là mức hỗ trợ hoặc kháng cự mới và cung cấp mức độ tốt để tập trung sự chú ý của chúng ta vào các tín hiệu nhập cảnh hành động giá.

Trong trường hợp này, xu hướng đã tăng và một mức tăng cao trước đó trong xu hướng tăng cuối cùng đã "lật" thành một mức hỗ trợ sau khi giá đã vượt lên trên nó. Chúng ta có thể thấy rằng khi giá quay trở lại để kiểm tra lại mức đó lần thứ hai, nó đã hình thành một tín hiệu thanh pin tốt để mua thị trường và nhập lại xu hướng tăng từ mức hợp lưu trên thị trường.

Cuối cùng, biểu đồ cuối cùng chúng ta đang xem là một biểu đồ thú vị. Lưu ý sự dao động thấp xảy ra trong xu hướng giảm ở phía bên trái của biểu đồ. Bạn có thể thấy mức độ này vẫn duy trì liên quan trong nhiều tháng sau đó, ngay cả sau khi xu hướng thay đổi từ xuống thành lên. Nó lần đầu tiên đóng vai trò như một mức kháng cự sau khi giá phá vỡ thông qua nó, nhưng một khi kháng mà đã bị hỏng, chúng tôi đã có một hình thức xu hướng tăng và sau đó sau đó, cùng mức độ hành động như hỗ trợ, và đó là nơi mà chúng ta thấy fakey pinbar kết hợp trong biểu đồ dưới đây:

Lời khuyên về Hỗ trợ và Kháng cự

  • Đừng quá bận tâm với việc cố gắng vẽ từng cấp độ nhỏ trên biểu đồ của bạn. Nhằm mục đích tìm các mức biểu đồ hàng ngày quan trọng, như chúng tôi đã chỉ ra trong các ví dụ ở trên, vì đây là những mức quan trọng nhất.
  • Các đường ngang hỗ trợ hoặc kháng cự mà bạn vẽ sẽ không chạm vào mức cao hoặc chính xác của các thanh mà nó kết nối. Đôi khi, sẽ ổn nếu đường kết nối các thanh hơi xuống từ mức cao hoặc lên từ mức thấp. Điều quan trọng cần nhận ra là đây không phải là một môn khoa học chính xác, thay vào đó nó là cả một kỹ năng và nghệ thuật mà bạn sẽ cải thiện thông qua đào tạo, kinh nghiệm và thời gian.
  • Khi nghi ngờ về việc có nên đưa ra tín hiệu nhập cảnh hành động giá cụ thể hay không, hãy tự hỏi liệu nó có ở mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng không. Nếu nó không ở mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng, có lẽ tốt hơn là truyền tín hiệu.
  • Một chiến lược giao dịch giá , chẳng hạn như một thanh pin, fakey, hoặc inside bar có một cơ hội tốt hơn đáng kể làm việc ra nếu nó tạo thành từ một mức độ confluent hỗ trợ hoặc kháng trong một thị trường.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

← Bài trước Bài sau →
Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×