Chào bạn thân mến ! Chúc bạn ngày tốt lành & tràn ngập yêu thương .

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH VỚI INSIDE BAR HIỆU QUẢ

Mô hình thanh bên trong Inside Bar (Break out hoặc Reversal Pattern)

Một mô hình bên trong thanh Thanh mẫu là một chiến lược giao dịch hành động giá hai thanh trong đó thanh bên trong nhỏ hơn và nằm trong phạm vi từ cao đến thấp của thanh trước đó, tức là mức cao thấp hơn mức cao của thanh trước đó và mức thấp là cao hơn so với mức thấp của thanh trước. Vị trí tương đối của nó có thể ở trên cùng, giữa hoặc dưới cùng của thanh trước.

Thanh trước, thanh trước thanh bên trong, thường được gọi là thanh mẹ mẹ. Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy một thanh bên trong được gọi là một thanh ib và thanh mẹ của nó được gọi là một thanh mb.

Một số nhà giao dịch sử dụng định nghĩa nhẹ nhàng hơn về thanh bên trong cho phép mức cao của thanh bên trong và thanh mẹ bằng nhau hoặc cho mức thấp của cả hai thanh bằng nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có hai thanh có cùng mức cao và thấp, thì hầu hết các nhà giao dịch không được coi là một thanh bên trong.

Thanh bên trong cho thấy một thời kỳ hợp nhất trong một thị trường. Biểu đồ hàng ngày bên trong thanh sẽ trông giống như một "tam giác" trên khung thời gian biểu đồ 1 giờ hoặc 30 phút. Họ thường hình thành sau một động thái mạnh mẽ trong một thị trường, vì nó 'tạm dừng' để hợp nhất trước khi thực hiện bước đi tiếp theo. Tuy nhiên, chúng cũng có thể hình thành tại các bước ngoặt thị trường và hoạt động như các tín hiệu đảo chiều từ các mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng .

Cách giao dịch với Inside Bars

Các thanh bên trong có thể được giao dịch trong các thị trường có xu hướng theo xu hướng, khi được giao dịch theo cách này, chúng thường được gọi là 'chơi đột phá' hoặc mô hình phá vỡ hành động giá thanh bên trong Chúng cũng có thể được giao dịch theo xu hướng ngược, điển hình là từ mức hỗ trỏ kháng cự , khi giao dịch theo cách này, chúng thường được gọi là đảo ngược thanh bên trong .

Điểm vào cổ điển cho tín hiệu thanh bên trong là đặt điểm chờ mua hoặc điểm chờ bán ở mức cao hoặc thấp của thanh mẹ, và sau đó khi giá phá vỡ trên hoặc dưới thanh mẹ, lệnh nhập của bạn được điền.

Vị trí dừng lỗ thường ở đầu đối diện của thanh mẹ hoặc có thể được đặt gần điểm giữa của thanh mẹ (mức 50%), thường là nếu thanh mẹ lớn hơn mức trung bình.

Điều đáng chú ý là đây là các vị trí vào và dừng lỗ tiêu chuẩn hoặc cổ điển cho thiết lập thanh bên trong, cuối cùng, các nhà giao dịch có kinh nghiệm có thể quyết định các mục nhập khác hoặc dừng các vị trí thua lỗ khi họ thấy phù hợp.

Chúng ta hãy xem một số ví dụ về giao dịch với chiến lược thanh bên trong :

Giao dịch với Inside Bar trong một thị trường thịnh hành

Trong ví dụ dưới đây, chúng ta có thể thấy giao dịch bên trong mô hình thanh bên trong phù hợp với thị trường xu hướng. Trong trường hợp này, đó là một thị trường có xu hướng giảm, do đó, mẫu thanh bên trong sẽ được gọi là 'tín hiệu bán thanh bên trong':

Đây là một ví dụ khác về giao dịch một thanh bên trong với một thị trường xu hướng. Trong trường hợp này, thị trường đang có xu hướng cao hơn, vì vậy các thanh bên trong sẽ được gọi là "tín hiệu mua thanh bên trong". Lưu ý, thường trong các xu hướng mạnh như trong ví dụ bên dưới, bạn sẽ thấy nhiều mẫu thanh bên trong đang hình thành, cung cấp cho bạn nhiều mục có xác suất cao vào xu hướng:

Giao dịch Inside bar ngược xu hướng

Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi đang xem xét giao dịch một mẫu thanh bên trong so với xu hướng biểu đồ hàng ngày chi phối Trong trường hợp này, giá đã quay trở lại để kiểm tra mức hỗ trợ chính , hình thành sự đảo chiều thanh pin tại mức hỗ trợ đó, sau đó là sự đảo chiều của thanh bên trong. Lưu ý đẩy mạnh cao hơn mở ra sau khi thiết lập thanh bên trong này.

Đây là một ví dụ khác về giao dịch một thanh bên trong so với xu hướng / đà gần đây và từ mức biểu đồ chính. Trong trường hợp này, chúng tôi đã giao dịch một tín hiệu đảo chiều bên trong từ mức kháng cự chính. Ngoài ra, lưu ý rằng tín hiệu bán thanh bên trong trong ví dụ bên dưới thực sự có hai thanh trong cùng một thanh mẹ, điều này hoàn toàn tốt và đôi khi bạn sẽ thấy trên biểu đồ.

Giao dịch bên trong các thanh từ các mức hỗ trợ hoặc kháng cự chính có thể rất sinh lợi vì chúng thường dẫn đến các bước chuyển lớn theo hướng ngược lại, như chúng ta có thể thấy trong biểu đồ bên dưới

Mẹo về giao dịch mô hình Inside Bar

  • Thanh bên trong hoạt động tốt nhất trên khung thời gian biểu đồ hàng ngày, chủ yếu vì trên khung thời gian thấp hơn có quá nhiều thanh bên trong và nhiều trong số chúng là vô nghĩa và dẫn đến phá vỡ sai .
  • Các thanh bên trong có thể có nhiều thanh bên trong phạm vi mẹ, đôi khi bạn sẽ thấy 2, 3 hoặc thậm chí 4 thanh bên trong cùng một cấu trúc thanh mẹ, điều này tốt, nó chỉ đơn giản cho thấy thời gian hợp nhất dài hơn, thường dẫn đến một đột phá mạnh mẽ hơn. Đôi khi bạn có thể thấy 'cuộn' các thanh bên trong, đây là các thanh bên trong có 2 thanh trở lên trong cùng một cấu trúc thanh mẹ, mỗi thanh bên trong nhỏ hơn thanh trước và trong phạm vi từ cao đến thấp của thanh trước.
  • Thực hành xác định các thanh bên trong biểu đồ của bạn trước khi bạn thử giao dịch trực tiếp. Giao dịch thanh bên trong đầu tiên của bạn nên có trên biểu đồ hàng ngày và trong một thị trường có xu hướng.
  • Các thanh bên trong đôi khi hình thành theo các mẫu thanh pinbar và chúng cũng là một phần của mẫu giả (bên trong mẫu phá vỡ thanh sai), vì vậy chúng là một mẫu hành động giá quan trọng để hiểu.
  • Các thanh bên trong thường cung cấp tỷ lệ RR tốt bởi vì chúng thường cung cấp một vị trí dừng lỗ chặt chẽ và dẫn đến sự bứt phá mạnh mẽ khi giá phá vỡ hoặc giảm khỏi mô hình.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

← Bài trước Bài sau →
Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×