Chào bạn thân mến ! Chúc bạn ngày tốt lành & tràn ngập yêu thương .

GIAO DỊCH KẾT HỢP TÍN HIỆU MACD VÀ PINBAR ĐƠN GIẢN

Trong một thị trường biến động, các cú quét là phổ biến. Sử dụng hai tín hiệu kỹ thuật để xác nhận điểm vào lệnh của bạn có thể cung cấp các hỗ trợ tốt hơn cho quyết định giao dịch của bạn.Cũng giống như câu nói của một nhà giao dịch nổi tiếng: Sẽ tốt hơn khi chỉ sử dụng một tín hiệu, việc sử dụng hai tín hiệu kỹ thuật để xác nhận các điểm vào lệnh của bạn thường có thể giúp bạn tránh được các cú phá vỡ sai, vốn phổ biến trong các thị trường biến động.

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ xem xét cách kết hợp mô hình nến Pinbar với tín hiệu dao cắt MACD để cung cấp các tín hiệu vào lệnh rõ ràng, dễ hiểu mà bạn có thể thấy hữu ích.

Sau một đợt bán tháo kéo dài, Pinbar xuất hiện chỉ ra rằng sự đảo chiều tăng giá sắp xảy ra. Nhưng nếu trải nghiệm của bạn giống như của mình, bạn có thể thường xuyên bỏ lỡ cơ hội giao dịch với một cây Pinbar vào ngày nó được hình thành, và sau đó bạn tự hỏi liệu có quá muộn để tiếp tục vào lệnh hay không? Một cách để xác nhận rằng nó vẫn còn giá trị để vào xem liệu tín hiệu giao cắt của MACD có xuất hiện trong vòng vài ngày sau khi cây nến búa được hình thành hay không, như trong hình minh họa dưới đây. Hoặc nếu bạn đã mua vào một ngày sau khi nhìn thấy một cây nến Pinbar, bạn có thể sử dụng tín hiệu giao cắt để xác nhận làm tín hiệu mua thêm vào giao dịch đang trên đà thắng của bạn.

Kế hoạch từng bước:

Đây là cách bạn có thể bắt đầu sử dụng chiến lược này:

Bước 1: Một khi bạn thấy một mô hình Pinbar, hãy kiểm tra xem liệu có một tín hiệu giao cắt của MACD không, như trong Hình dưới đây.

Bước 2: Vào lệnh sau ngày xuất hiện tín hiệu giao cắt.

Bước 3: Sử dụng mức dừng lỗ ban đầu là mức thấp nhất của cây Pinbar.

Tại sao kỹ thuật này hoạt động


Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp dựa vào các mẫu nến cổ điển như Pinbar để cung cấp tín hiệu vào lệnh. Đây là những vùng giá hợp lệ để bắt đầu một giao dịch mới. Khi được kết hợp với các tín hiệu cổ điển của phương Tây như là tín hiệu giao cắt của chỉ báo, bạn sẽ có được tín hiệu tốt nhất của cả hai trường phái và tín hiệu vào lệnh sẽ mạnh mẽ hơn.

Mẹo quản lý giao dịch


Bài học lớn nhất tôi đã học được trong 21 năm kinh nghiệm giao dịch của mình là luôn luôn bắt đầu giao dịch ban đầu với quy mô rủi ro rất nhỏ, thấp hơn. Điều đó giữ cho mức lỗ nếu chúng ta phán đoán sai đến mức tối thiểu, điều này rất quan trọng cho sự thành công. Sau đó, chúng ta tăng gấp đôi vị thế bằng cách sử dụng tín hiệu vào phụ và thắt chặt điểm dừng của mình về hòa vốn. Sử dụng nhiều tín hiệu, như tôi đã mô tả trong nhiều cột của tôi, tạo điều kiện cho quá trình này.

Bạn rất có thể sẽ thấy rằng bạn sẽ phải dừng lỗ nhiều hơn là chiến thắng trong phần còn lại của cuộc đời bạn với tư cách là một nhà giao dịch. Không có gì luôn đúng hơn 50% thời gian một cách nhất quán. Cách mà bạn có khả năng có thể kiếm tiền như một nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư tích cực là siêng năng sử dụng một chuỗi các điểm vào lệnh, với các kích cỡ khác nhau, và lệnh đầu tiên luôn là lệnh thấp nhất. Phân tích kỹ thuật là rất quan trọng, nhưng quản lý vốn là cần thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn am hiểu về kỹ thuật, bạn có thể xác định chính xác các giao dịch các thiết lập giao dịch cho xác suất chiến thắng thường xuyên hơn so với các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm. Việc bạn giữ các điểm dừng chặt chẽ và mở rộng quy mô của các vị thế khi giá đang có xu hướng sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự trong giao dịch của bạn.

Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

← Bài trước Bài sau →
Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×