Chào bạn thân mến ! Chúc bạn ngày tốt lành & tràn ngập yêu thương .

GIAO DỊCH VỚI PINBAR VÀ INSIDE BAR COMBO

Mô hình Pinbar và Inside bar combo

Một thanh pinbar là một chiến lược hành động giá cho thấy sự từ chối giá và cho thấy một sự đảo ngược tiềm năng sắp xảy ra. Một thanh inside bar là một chiến lược hành động giá cho thấy sự hợp nhất và một đột phá tiềm năng sắp xảy ra. Hai tín hiệu này, khi được kết hợp, dẫn đến mẫu Pinbar và Inside bar combo.

Pinbar và Inside bar combo là một số tín hiệu hành động giá mạnh nhất mà bạn sẽ gặp. Có hai "mẫu kết hợp" chính mà bạn nên tập trung vào việc học.

1) Pinbar và Inside bar combo, bao gồm một thanh pinbar bao phủ một thanh nhỏ bên trong về phía mũi của pinbar

2) Pinbar và Inside bar combo chỉ đơn giản là thanh pinbar cũng là thanh bên trong. Nói cách khác, một thanh pinbar nằm trong phạm vi của thanh bên ngoài hoặc thanh mẹ.

Cách giao dịch mô hình kết hợp Pin Bar + Inside Bar

Khi tìm kiếm thanh pinbar bên trong các mẫu kết hợp thanh, trước tiên bạn sẽ chỉ tìm một thanh pinbar, nếu bạn thấy một thanh pin ngay lập tức theo sau là một thanh bên trong có trong phạm vi từ cao đến thấp của thanh pin, sau đó bạn có một thanh pin + bên trong mô hình kết hợp thanh. Như đã đề cập ở trên, lý tưởng của các thanh bên trong hình thành gần mũi của thanh pin.

Trong hai mẫu kết hợp được thảo luận trong hướng dẫn này, thanh pin + kết hợp thanh bên trong là mạnh nhất và đó là một thiết lập lý tưởng để giao dịch trên biểu đồ hàng ngày, từ pullback đến mức chính hoặc khi chơi đột phá trong thị trường xu hướng trong 4 giờ hoặc biểu đồ hàng ngày.

Hãy xem một số ví dụ:

Trong ví dụ biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy một ví dụ hay về mô hình thanh pin bên trong mô hình kết hợp thanh được hình thành sau khi kéo về mức hỗ trợ trong một thị trường có xu hướng tăng. Các kiểu mẫu kết hợp này rất mạnh bởi vì chúng cho bạn cơ hội để có được mục nhập tốt hơn trên thanh pin (gần mức 50%) và cho phép bạn có được mức dừng lỗ 'chặt chẽ' ở dưới thanh bên trong thấp hoặc bên dưới mức hỗ trợ chính . Khi bạn thấy một thanh pin được theo sau bởi một thanh bên trong hoặc thậm chí nhiều thanh bên trong như chúng ta thấy trong ví dụ bên dưới, đây là lúc bạn cần chú ý vì bạn có thể có một mục giao dịch tiềm năng trên tay bạn.

Đây là một ví dụ khác về thanh pin và mẫu kết hợp thanh bên trong. Lần này, nó giống mô hình đảo chiều hơn vì nó hình thành ở mức kháng cự, gây ra sự phá vỡ sai lệch của mức kháng cự đó và sau đó chuyển sang nhược điểm. Kiểu kết hợp này một lần nữa cho phép một nhà giao dịch có được một mục nhập 'chặt chẽ' bằng cách nhập vào khi thanh bên trong nhấc đuôi của thanh pin, mức dừng lỗ có thể được đặt ngay trên mức kháng cự hoặc gần mức cao của thanh pin. Chúng ta có thể thấy một cuộc bán tháo kịch tính diễn ra khi giá bị phá vỡ dưới thanh bên trong.

Cách giao dịch mẫu kết hợp Inside-Pin Bar

Bên trong thanh pin là chính xác những gì tên của họ gợi ý; thanh pin cũng là bên trong thanh. Các thiết lập này dường như hoạt động tốt nhất trong các thị trường xu hướng và trên các khung thời gian biểu đồ hàng ngày.

Trong ví dụ dưới đây, chúng ta có thể thấy một xu hướng tăng mạnh đã được đặt ra trước khi hình thành mô hình kết hợp thanh pin bên trong . Sau đó chúng ta có thể thấy giá đã vượt ra khỏi mức cao của thanh mẹ và đây sẽ là điểm khởi đầu của xu hướng. Các thương nhân có thể đặt một mục 'mua khi dừng' ngay phía trên thanh mẹ cao trên một thiết lập kết hợp thanh bên trong như thế này. Sau đó, khi giá vượt ra khỏi xu hướng, bạn được đưa vào giao dịch phù hợp với đà thị trường hiện tại.

Mẹo giao dịch với Pinbar và Inside bar Combo

  • Luôn luôn cảnh giác với các thanh pin theo sau là các thanh bên trong. Thông thường, tạm dừng một ngày sau khi thanh pin, ở dạng thanh bên trong, sẽ là cơ hội cuối cùng để bạn tham gia thị trường trước khi giá di chuyển mạnh từ tín hiệu đảo chiều của pin .
  • Thông thường, bạn có thể đặt điểm dừng lỗ của mình ngay phía trên (hoặc bên dưới) thanh bên trong trong thanh pin + thiết lập kết hợp thanh bên trong, điều này mang đến cho bạn khả năng giao dịch kích thước vị trí lớn hơn một chút và cải thiện kịch bản phần thưởng rủi ro của giao dịch.
  • Tìm kiếm các thiết lập kết hợp thanh bên trong pin trong các thị trường xu hướng, đặc biệt là trong các xu hướng mạnh mẽ đáng chú ý, chúng có xu hướng rất đáng tin cậy như các vở kịch đột phá / tiếp tục xu hướng.
  • Thiết lập thanh bên trong pin là tốt nhất trên khung thời gian biểu đồ hàng ngày trong khi thanh pin + thanh bên trong hoạt động tốt trên cả khung thời gian biểu đồ hàng ngày và 4 giờ.

Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

← Bài trước Bài sau →
Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×