Chào bạn thân mến ! Chúc bạn ngày tốt lành & tràn ngập yêu thương .

MÔ HÌNH NẾN ĐẢO CHIỀU MẠNH TRONG FOREX - NẾN ĐÔI

Tương tự như mô hình nến đơn, Trong bài viết này Tiên Sanh cùng các bạn sẽ tiếp tục tìm hiểu về mô hình nến đảo chiều đó là nến đôi-sự kết hợp của 2 nến.

Chúng ta có nến nhấn chìm Engulfing, Harami và mô hình đáy nhíp.


Nến nhấn chìm Engulfing

Mô hình Nhấn chìm tăng Bullish Engulfing xuất hiện ở cuối 1 xu hướng giảm. Các bạn lưu ý, các mẫu nến này buộc phải nằm ở cuối xu hướng giảm chúng mới mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt nếu các mẫu nến này lại nằm đúng vùng kháng cự thì hiệu quả của chúng sẽ càng có giá trị hơn.

  • Xuất hiện ở cuối xu hướng giảm.
  • Cây thứ 1 là 1 cây nến giảm.
  • Cây thứ 2 sẽ là 1 cây nến TĂNG bao trùm toàn bộ thân của cây nến đầu tiên. Chỉ cần che phủ phần body hay thân nến không nhất thiết phải che phủ toàn bộ cả râu nến.

Như bạn thấy cây nến thứ 1 đã bị cây thứ 2 ôm trọn hoàn toàn, nhờ vậy đã làm cho mô hình giá đảo chiều tăng lên sau khi mô hình nến nhấn chìm tăng Bullish Engulfing được thiết lập.

Trên đây là Mô hình nhấn chìm tăng, các bạn làm tương tự với mô hình nhấn chìm giảm Bearish Engulfing.


Mô hình nến HARAMI

Harami tăng giá - Bullish Harami là một mô hình hai nến thường được tìm thấy để đánh dấu sự đảo chiều nằm cuối một xu hướng giảm. Với cây nến thứ nhất có màu đỏ và cây nến thứ hai tương đối nhỏ hơn có màu xanh lá cây. Giá mở của nến xanh đã tăng cao hơn so với giá đóng cửa của nến đỏ nên tạo ra 1 khoảng Gap. Giá mở và đóng của nến xanh nằm trong giá mở và đóng của nến đỏ. Từ “Harami” trong tiếng Nhật có nghĩa là một phụ nữ mang thai hoặc cơ thể.

Sau khi một xu hướng giảm mạnh đã có hiệu lực, một cây nến đỏ dài đóng cửa như mong đợi. Giá nến mở tiếp theo có 1 khoảng chênh lệch giá so với giá đóng cửa của nến đỏ trước đó. Nến xanh đóng cửa dưới giá mở của nến đỏ. Điều này có thể thấy, phe giảm đang lo ngại rằng phe tăng có thể kiểm soát được tình hình. Nên nếu có một nến tăng xanh đứng ngay đằng sau Harami Bullish, sẽ xác nhận rằng xu hướng đã đảo ngược và là một tín hiệu để bạn có thể Buy.


Mô hình đáy nhíp Tweezer Bottom

  • Cây nến đầu tiên là nến giảm dài.
  • Cây nến thứ hai là nến tăng có giá mở cửa bằng với giá đóng cửa của ngày hôm trước.
  • Hai cây nến này thường sẽ có màu sắc ngược nhau.

Mô hình đáy nhíp tăng xuất hiện tại cuối xu hướng giảm có thể thấy tâm lý thị trường bắt đầu có dấu hiệu thay đổi. Nên giảm dài thứ nhất vẫn cho thấy giá đang đồng thuận cùng xu hướng, ở đây là xu hướng giảm. Tuy nhiên tới cây thứ 2 là 1 cây nến tăng cho thấy thị trường bắt đầu có phản ứng gần như không đồng ý với nỗ lực tiếp tục giảm giá, và điều này đã thể hiện bằng việc phe mua đã bắt đầu có dấu hiệu phục hồi, mua áp đảo với mục đích để chuyển dịch xu hướng.

Điều này cho thấy phe bán đã gặp rất nhiều khó khăn đến từ phe mua khi cố gắng đẩy giá xuống thấp hơn nhưng đều thất bại.


Lưu ý khi giao dịch với tín hiệu nến đảo chiều:

* Chỉ vào lệnh khi nến đảo chiều đã được hình thành

Để cho mô hình nến đảo chiều được xác nhận chúng ta phải chờ cây nến đó kết thúc mới được vào lệnh. Khi nến chưa hình thành xong bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra nên hãy thực sự kiên nhẫn, nếu không bạn rất dễ mắc phải sai lầm.

* Tín hiệu sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi nến xuất hiện đảo chiều xuất hiện tại một kháng cự, hỗ trợ, trendline và thuận xu hướng chính.

* Cắt lỗ - Không bao giờ có gì là chắc chắn 100% nên bạn luôn phải cài đặt cắt lỗ trong mọi trường hợp. Với các mô hình đảo chiều bạn có thể dừng lỗ ở trên hoặc dưới của mô hình. Tốt nhất để tránh trường hợp phá vỡ giả bạn nên đặt cắt lỗ cách râu nến của mô hình đảo chiều thêm 2-3 pip nữa. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

← Bài trước Bài sau →
Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×