Chào bạn thân mến ! Chúc bạn ngày tốt lành & tràn ngập yêu thương .

TOP 10 CUỐN SÁCH PRICE ACTION NỔI TIẾNG NHẤT (PHẦN 2)

Chào các bạn, bài viết này là tiếp nối của TOP 10 CUỐN SÁCH PRICE ACTION NỔI TIẾNG NHẤT (PHẦN 1). Bài viết phần 2 này sẽ giới thiệu 5 quyển còn lại. Các bạn chú ý, các quyển sách mình giới thiệu ở đây đều đã được xuất bản và được bán trên Amazon, một số sách price action nổi tiếng không rõ xuất xứ mình sẽ không liệt kê trong top vì mức độ tin cậy sẽ không cao. Mời các bạn theo dõi các cuốn sách còn lại:

6. The Ultimate Trading Guide:

the ultimate trading guide traderviet.


Đây là quyển price action mang phong cách mechanical trading system, nghĩa là có điểm vào lệnh, ra lệnh cụ thể, rất dễ tiếp cận giống như quyển price action của Bob Volman. Tuy nhiên, cách tiếp cận price action theo hướng này có thể không phù hợp với các trader lão luyện về price action (như mình có nói ở phần 1, thường price action trader dựa vào trực giác nhiều hơn là setup cụ thể).

Quyển sách sẽ phù hợp với những bạn mới bắt đầu vì nói rất rõ những khái niệm cơ bản trong price action như: continuation, confluence, reversals, support/resistance zones...

Các chủ đề chính bao gồm:

  • Áp dụng học thuyết Elliot Wave.
  • Các mẫu hình giá hữu ích.
  • Sử dụng kênh giá (channel) trong trading.
  • Các mẫu hình giá đảo chiều.

7. A complete guide to volume price analysis by Anna Coulling:

volume analysis traderviet.

Phân tích khối lượng giao dịch thực ra không được xem là công cụ phân tích price action, tuy nhiên lại có khá nhiều price action trader (chuyên trade chứng Mỹ) dùng volume để phân tích.

Cuốn này sẽ chỉ cho bạn các bước cụ thể để sử dụng volume khi phân tích giá.

8. Encyclopedia of chart patterns by Thomas Bulkowski:

encyclopedia traderviet.

Nếu bạn đang nghi ngờ phương pháp sử dụng mô hình giá (chart pattern) thì nên đọc quyển này vì cuốn này sẽ cho bạn số liệu thống kê rất khoa học. Bạn sẽ tìm hiểu cách tác giả chứng minh phân tích kỹ thuật bằng thống kê.

Các chủ đề trong cuốn sách bao gồm:

  • Hướng dẫn cách nhận biết các mô hình giá.
  • Xác suất thắng và thua trong thị trường bò và gấu.
  • Tối ưu hoá trading với phân tích volume.
  • Các phương pháp giao dịch (có nêu chi tiết điểm vào, điểm thoát lệnh).
  • Các mẫu hình giá không đạt lợi nhuận (như nhiều trader vẫn nghĩ).

Quyển sách sẽ không cho bạn một setup cụ thể, bù lại với tên trên trang bìa encyclopedia, bạn cũng có thể hiểu quyển sách như một từ điển bách khoa về mọi thuật ngữ bạn sử dụng hay được các trader dùng khi đề cập đến chart pattern (mô hình giá).

9. Trend Qualification and Trading By L. A. Little:

trend qualification traderviet.

Xác định trend là tiền đề quan trọng để trade thành công. Vấn đề cơ bản này áp dụng cho mọi hệ thống giao dịch chứ không chỉ riêng với price action trader.

Cách xác định và tiếp cận của tác giả cũng rất khác biệt so với các cuốn sách khác chỉ bằng việc phân tích giá và khối lượng giao dịch. Vì vậy, cuốn sách này phù hợp cho trader muốn đơn giản hoá cách phân tích của mình.

10. The Art and Science of technical analysis by Adam Grimes:

art and science of technical analysis traderviet.

Tiêu đề cuốn sách ghi là Technical Analysis, tuy nhiên quyển sách chỉ tập trung viết về price action. Trong cuốn sách này, Adam cũng có số liệu thống kê để chứng minh tính khoa học của phân tích kỹ thuật, đặc biệt là phân tích mô hình giá. Bản thân tác giả cũng có một startup riêng chuyên nghiên cứu mô hình giá cho trader, startup có tên Waverly Advisors.

Cá nhân mình xem quyển này quan trọng đứng hàng thứ hai sau Al Brooks vì cách tiếp cận phân tích của tác giả rất hay. Adam chia chủ đề cuốn sách ra làm 3 phần: market structure, price action và trading strategies cũng tương ứng với cách ông đi từ việc phân tích từ cái nhìn toàn cảnh đến điểm vào lệnh cụ thể. Và cũng giống với Al Brooks, bạn sẽ không tìm thấy setup cụ thể nhưng bạn sẽ học được cách xây dựng cho mình trực giác về giá, theo thời gian bạn sẽ nâng dần cảm nhận của mình và tự tìm cho mình điểm vào lệnh phù hợp.

Bạn đã từng đọc quyển sách nào về price action, hãy comment bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé.

Chúc các bạn giao dịch hiệu quả!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×